I like to travel and want to share my experience to the world. If you like to travel like me. Why don't you visit my blog. Let's go...
About Me
Thursday, March 9, 2017
มาทานอาหารอินเดียกันค่ะ ที่ PUNJAB GRILL @RADISSON SUITES BANGKOK Sukhumvit
ปกติ ส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบทานอาหารอินเดีย ด้วยกลิ่นที่ไม่คุ้นเคย จึงอิดออดที่จะเลือกทานอาหารอินเดียมาโดยตลอด..... จนกระทั่ง บอสสาวสวยของดิฉันแนะนำว่าก่อนจะบอกว่าไม่ชอบอาหารอินเดีย เธอควรลองไปทานที่ Punjab Grill โรงแรมเรดิสัน สุขุมวิทก่อน
แล้วค่อยมาบอกนางว่า ชอบหรือไม่ชอบอาหารอินเดียจริงๆ ! เอาค่ะ ไปก็ไป.. ลองดูกันอีกครั้ง
เมื่อมาถึงร้านอาหารอยู่ในส่วนของโรงแรมค่ะ อยู่ชั้นที่ 1 เลย เดินเข้าประตูมาได้เลยไม่สับซ้อนอะไร บรรยากาศของร้านตกแต่งไว้อย่างสวยหรู มีสไตล์ค่ะ สำหรับบรรยากาศถือว่าผ่านค่ะ
พนักงานมาแทคแคร์ ใส่ชุดสาหรีดูสวยและมีเสน่ห์ เข้ามาสอบถามด้วยความสุภาพและพาไปนั่งค่ะ
พอนั่งปุ๊ป ก็มี Complimentary appetizer ยกมาเสริฟเลยค่ะ คือ Papadum แผ่นแป้งบางๆกรอบๆ ทำมาจากถั่ว Lentil บด พอลองแล้วติดใจเลยล่ะค่ะ เพราะรสออกเค็มๆ และมีซอสให้เลือกจิ้มได้ 3 ชนิด ดิฉันทดลองทุกชนิดเลยค่ะ - -"
ชนิดแรกคือ Mint & Coriander รสออกเปรี้ยวๆเผ็ดๆหอมกลิ่นสะระแหน่และผักชี
ชนิดที่สองคือ Mango Chutney รสออกหวานๆ
และสุดท้าย ถือว่าเป็น My favorite เลยค่ะ นั่นคือ Cheese ที่ใช้ชีสจากนมแพะรสออกเค็มๆ กลมกล่อม อร่อยนัว ถูกใจมากค่ะ
มากันที่ Main Course ดิฉันทดลองสั่ง Lamb Rogan Josh ซี่โครงแกะอบไฟ เอิ่ม...ขอบอกว่า พระเจ้าจอร์ด มันย๊อดดดม๊ากกก คือเนื้อเจ้า Lamb ร่วนแกะง่าย ได้กลิ่นของเนื้อแกะที่คลุกเคล้ามากับเครื่องเทศได้ลงตัว
นำมาเสริฟ 3 ชิ้น ดิฉันจัดการอย่างรวดเร็วไป 2 ชิ้น ในพริบตาค่ะ ^ ^ เมนูต่อมาคือ เนื้อปลาแซลมอนค่ะ (แอบจำชื่อเมนูมิได้ กราบขออภัยค่ะ) แต่จำรสชาติได้แม่นเลยค่ะ เพราะนุ่มลิ้น ละลายในปาก มีความกลมกล่อมอร่อยมากค่ะ
นั่งทานอาหารไปสักพัก จิบไวน์เบาๆ เคล้าเสียงเพลงจากนักร้อง ขอบอกว่า นางร้องเพราะมากค่ะ
จากนั้นแอบหันไปเห็น กลุ่มคนหนึ่งกลุ่มมุงดูอะไรกันอยู่ พยายามวิ่งไปค่ะ แต่ไม่ทัน ขาสั้นไปนิด... ได้แต่เก็บรูปมาฝากไกล ๆ เท่านั้นแต่ได้ทราบว่า เป็นการโชว์การทำแป้งจากเตาถ่านค่ะ ว๊าววว เตามันใหญ่มากกกก
เชฟที่นี่น่ารักนะคะ เดินมาทักทาย ถามว่าอยากดูไหม เห็นวิ่งไปไม่ทัน จะสาธิตให้ดูใหม่ 555+ เราแอบเกรงใจ จึงบอกไม่เป็นไรค่ะ ขอบคุณมากค่ะ จริงๆ คือเริ่มมึนๆ ไวน์แล้วต่างหาก 5555
มาที่นี่ถ้าไม่สั่ง เมนูไฮไลท์ ถือว่ามาไม่ถึง Punjab Grill นะคะ เมนูนั้นคือ...Chocolate Sphere ค่ะ แถมมีลูกเล่นให้ดิฉันตื่นเต้น แถมกี้สกร๊าดเบาๆ ด้วยนะคะ คือราดด้วย Cointreau เหล้าหวานกลิ่นส้มที่จุดไฟค่ะ แม่เจ้า พอไฟหมอด ชอคโกแลตดิฉันละลายเผยให้เห็นว่ามีไอศกรีมอยู่ข้างใน
ไม่ต้องบอกนะคะ ว่าเริ่ดแค่ไหน..
เอาเป็นว่า คนไม่ชอบทานอาหารอินเดีย กลับติดใจจนจะไปอีกเร็วๆ นี้ค่ะ
แล้วพบกันรีวิวหน้าค่ะ
บายยยยย
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment