Wednesday, March 22, 2017

Din Din at Hotel Muse



...วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมค่ะ อากาศเมืองไทยเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วนะคะ เวลา 18.30 น. จึงยังดูมีแสงแดดไม่เข้าสู่โหมดกลางคืนเร็วเหมือนหน้าหนาว...

และวันนี้ มีนัดดินเนอร์นอกบ้านอีกเช่นเคย ตามใจคนชอบกินบรรยากาศมากกว่าอาหาร เราเลยได้ชิลล์ไปด้วย ดีงามมข่ะ

"HOTEL MUSE" เราเคยมากันแล้วครั้งนึง แต่ครั้งนั้นมาไวไปไว เลยไม่ได้ดื่มด่ำบรรยากาศเท่าไหร่ ครั้งนี้เราเลยนัดกันว่า หาเวลามานั่งชิลกันอีกครั้งแล้วกัน
ที่นี่ มีหลายห้องอาหารค่ะ มี Medici Kitchen & Bar , BABETTE'S THE STEAKHOUSE ,Le Salon and THE SPEAKASY Rooftop Bar  เราเลือกห้องอาหารสปีคอีซี Speakeasy ที่เค้าว่ากันว่าเป็นบาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เชียวนะ
ประตูทางเข้าตัวโรงแรม

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบจุด Decorate ย้อนยุคสไตล์ Gatsby

การ Decorate ของร้านบอกเล่าเรื่องราวของอดีตได้อย่างน่าชม




เนื่องจากโทรมาสำรองที่ไว้เรียบร้อยแล้ว เราก็กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 24 ได้เลยค่ะ แต่..ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นเพราะ เดอะสปีคอีซี่ อยู่ชั้น 25 ค่ะ


ตามมาชมบรรยากาศก่อนพระอาทิตย์ตกของใจกลางกรุงเทพฯกันนะคะ 





น่าเสียดายที่คืนนี้ ฟ้าปิดค่ะ คือมีกลุ่มเมฆค่อนข้างมาก คล้ายๆว่าจะมีฝนตก แต่ฝนไม่ตกค่ะ - - " จึงน่าเสียดายมาก ๆ ที่บรรยากาศดูอึมครึมปกปิดแสงแดดสุดท้ายของวันไปอย่างน่าเสียดาย  โชคดีที่ยังมีแสงสีของไฟนีออนจากตึกสูงใกล้เคียง เริ่มทยอยเปิดเพื่อหนีความมืดของค่ำคืนวันนี้กันแล้ว...

มาเข้าอาหารของเรากันดีกว่า 

เราสั่งมา 3 เมนู มี Pha Scallop,Black Mussels and Teriyaki Choice of Salmon 


Salmon Teriyaki 

Pha Scallop



Black Mussels


เมนูแรก  Salmon Teriyaki ให้คะแนน 5/10 ค่ะ เสริฟพร้อมข้าว รสชาติธรรมดาเหมือนสั่งทานที่ร้านอาหารญีุ่ปุ่นทั่วไป ไม่ค่อยประทับใจค่ะ

เมนูที่สอง  Pha Scallop หอยเชลยักษ์ ขอบอกว่ายักษ์ เพราะเธอใหญ่กว่าหอยเชลบ้านเรา 1-2 เท่าตัว และเป็นนางเอกของค่ำคืนนี้ด้วยค่ะ เพราะเราสั่งมาทานเพิ่ม x2 อีกจาน จัดไปค่ะ  ให้คะแนน 10/10เพราะทั้งสด ทั้งนุ่ม และหวาน เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติความเผ็ดนิดๆ จึงละมุนนุ่มลิ้นมาก 



ที่เห็นนั่นคือเจ้าหอมเจียวนะคะ มีทั้งหอมเจียวหอมสดและสมุนไพรไทยโรยหน้าตัวหอยเชลยักษ์มา จากความหวานของหอยบวกกับความหวานของหัวหอมเจียว มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน จะทานแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยอยู่ค่ะ พูดแล้วยังฟินไม่หาย


มาถึงเมนูสุดท้าย คุณหอยแมลงภู่ดำ นำเข้า เธอถูกหมักมากับไวน์ขาวคลุกเคล้ามาอย่างดี ตัวเธอทั้งใหญ่ทั้งอวบ แกะจากฝาก็แสนง่าย อร่อยเบอร์ 7/10 หักคะแนนเล็กน้อยตรงความหนึบความกรุบยังไม่ถึงขั้นพอ แต่ก็อร่อยนะคะ แนะนำให้ดื่มไวน์แดงตามล้างปาก เพิ่มรสชาติของเนื้อหอยได้อีก อันนี้มโนเองล้วนๆ  ^ ^ 

สรุป.... ถ้ามีเดทหรือวันสำคัญ แนะนำพาแฟงมาเบยค่ะ บรรยากาศ อาหาร ดนตรี ทุกอย่างสร้างความฟินระดับ 10 สมกับที่เค้าออกตัวว่าเป็น บาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ควรค่าแก่การมาเยือนค่ะ



และวันนี้ เอาภาพวิวสวย ๆ ของกรุงเทพฯ มาฝากด้วยค่ะ^ ^











พบกันใหม่ รีวิว หน้า

บายยยยยยยยยยยยยยยยย











































No comments:

Post a Comment