...วันนี้เป็นวันเสาร์ที่ 18 มีนาคมค่ะ อากาศเมืองไทยเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วนะคะ เวลา 18.30 น. จึงยังดูมีแสงแดดไม่เข้าสู่โหมดกลางคืนเร็วเหมือนหน้าหนาว...
และวันนี้ มีนัดดินเนอร์นอกบ้านอีกเช่นเคย ตามใจคนชอบกินบรรยากาศมากกว่าอาหาร เราเลยได้ชิลล์ไปด้วย ดีงามมข่ะ
"HOTEL MUSE" เราเคยมากันแล้วครั้งนึง แต่ครั้งนั้นมาไวไปไว เลยไม่ได้ดื่มด่ำบรรยากาศเท่าไหร่ ครั้งนี้เราเลยนัดกันว่า หาเวลามานั่งชิลกันอีกครั้งแล้วกันที่นี่ มีหลายห้องอาหารค่ะ มี Medici Kitchen & Bar , BABETTE'S THE STEAKHOUSE ,Le Salon and THE SPEAKASY Rooftop Bar เราเลือกห้องอาหารสปีคอีซี Speakeasy ที่เค้าว่ากันว่าเป็นบาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ เชียวนะ
ประตูทางเข้าตัวโรงแรม |
เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะพบจุด Decorate ย้อนยุคสไตล์ Gatsby |
การ Decorate ของร้านบอกเล่าเรื่องราวของอดีตได้อย่างน่าชม |
เนื่องจากโทรมาสำรองที่ไว้เรียบร้อยแล้ว เราก็กดลิฟต์ขึ้นไปชั้น 24 ได้เลยค่ะ แต่..ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้นเพราะ เดอะสปีคอีซี่ อยู่ชั้น 25 ค่ะ
ตามมาชมบรรยากาศก่อนพระอาทิตย์ตกของใจกลางกรุงเทพฯกันนะคะ
น่าเสียดายที่คืนนี้ ฟ้าปิดค่ะ คือมีกลุ่มเมฆค่อนข้างมาก คล้ายๆว่าจะมีฝนตก แต่ฝนไม่ตกค่ะ - - " จึงน่าเสียดายมาก ๆ ที่บรรยากาศดูอึมครึมปกปิดแสงแดดสุดท้ายของวันไปอย่างน่าเสียดาย โชคดีที่ยังมีแสงสีของไฟนีออนจากตึกสูงใกล้เคียง เริ่มทยอยเปิดเพื่อหนีความมืดของค่ำคืนวันนี้กันแล้ว...
มาเข้าอาหารของเรากันดีกว่า
เราสั่งมา 3 เมนู มี Pha Scallop,Black Mussels and Teriyaki Choice of Salmon
Salmon Teriyaki |
Pha Scallop |
Black Mussels |
เมนูแรก Salmon Teriyaki ให้คะแนน 5/10 ค่ะ เสริฟพร้อมข้าว รสชาติธรรมดาเหมือนสั่งทานที่ร้านอาหารญีุ่ปุ่นทั่วไป ไม่ค่อยประทับใจค่ะ
เมนูที่สอง Pha Scallop หอยเชลยักษ์ ขอบอกว่ายักษ์ เพราะเธอใหญ่กว่าหอยเชลบ้านเรา 1-2 เท่าตัว และเป็นนางเอกของค่ำคืนนี้ด้วยค่ะ เพราะเราสั่งมาทานเพิ่ม x2 อีกจาน จัดไปค่ะ ให้คะแนน 10/10เพราะทั้งสด ทั้งนุ่ม และหวาน เมื่อจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีรสชาติความเผ็ดนิดๆ จึงละมุนนุ่มลิ้นมาก
ที่เห็นนั่นคือเจ้าหอมเจียวนะคะ มีทั้งหอมเจียวหอมสดและสมุนไพรไทยโรยหน้าตัวหอยเชลยักษ์มา จากความหวานของหอยบวกกับความหวานของหัวหอมเจียว มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน จะทานแบบไม่ใส่น้ำจิ้มก็อร่อยอยู่ค่ะ พูดแล้วยังฟินไม่หาย
มาถึงเมนูสุดท้าย คุณหอยแมลงภู่ดำ นำเข้า เธอถูกหมักมากับไวน์ขาวคลุกเคล้ามาอย่างดี ตัวเธอทั้งใหญ่ทั้งอวบ แกะจากฝาก็แสนง่าย อร่อยเบอร์ 7/10 หักคะแนนเล็กน้อยตรงความหนึบความกรุบยังไม่ถึงขั้นพอ แต่ก็อร่อยนะคะ แนะนำให้ดื่มไวน์แดงตามล้างปาก เพิ่มรสชาติของเนื้อหอยได้อีก อันนี้มโนเองล้วนๆ ^ ^
สรุป.... ถ้ามีเดทหรือวันสำคัญ แนะนำพาแฟงมาเบยค่ะ บรรยากาศ อาหาร ดนตรี ทุกอย่างสร้างความฟินระดับ 10 สมกับที่เค้าออกตัวว่าเป็น บาร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ควรค่าแก่การมาเยือนค่ะ
และวันนี้ เอาภาพวิวสวย ๆ ของกรุงเทพฯ มาฝากด้วยค่ะ^ ^
พบกันใหม่ รีวิว หน้า
บายยยยยยยยยยยยยยยยย |
No comments:
Post a Comment