Tuesday, March 14, 2017

เทศกาลปู ฮูลาฮูล่า@Cuisine Unplugged Pullman Bangkok King Power

มาทำธุระที่ King Power จึงถือโอกาสทาน Dinner ที่นี่สะเลย เราเลือกห้องอาหาร Cuisine Unplugged ซึ่งขณะนี้มีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเล โดยเฉพาะปูทั้งปูอลาสก้า ปูม้า ปูทะเล และของโปรดปราณของเราคือ เจ้าหอยนางรมสด ๆ ตัวโตๆ โดยเฉพาะจากฝั่งฝรั่งเศษ เป็นอะไรที่ชอบมากๆ รอคอยที่จะหาโอกาสมาทานหลายครั้งแล้ว วันนี้เลยขอจัดเต็มค่ะ ที่ห้องอาหารนี้เค้ามีโปรโมชั่น ดังนี้นะคะ

จองบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำออนไลน์รับส่วนลด 30% (วันจันทร์- พฤหัสบดี) และรับส่วนลด 10% (วันศุกร์-อาทิตย์) สมาชิกบัตร คิง เพาเวอร์ ทานในราคาสุดพิเศษเพียง 999 บาทสุทธิ (วันจันทร์- พฤหัสบดี) และรับส่วนลด 10% (วันศุกร์-อาทิตย์) สมาชิกบัตรแอคคอร์ พลัส รับสิทธิพิเศษตามปกติ (วันจันทร์- พฤหัสบดี) และรับส่วนลด 10% (วันศุกร์-อาทิตย์) เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีทานฟรี เด็กอายุตั้งแต่ 5-11 ปีรับส่วนลด 50% จากราคาปกติ
และราคาบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลมื้อค่ำ: ราคาสุทธิท่านละ 1,500 บาท (วันจันทร์- พฤหัสบดี) และ 1,700 บาท (วันศุกร์-อาทิตย์) เวลา: 18.00-22.30 น.ซึ่งเรามาทานวันอาทิตย์ค่ะราคาจึง 1,700 ต่อคนค่ะ และเราเลือกใช้บัตรสมาชิก คิง เพาเวอร์ค่ะเพราะจะได้ส่วนลดรวมเครื่องดื่มด้วยนะคะ

 เมื่อได้โต๊ะจากพนักงานต้อนรับเรียบร้อย เราก็เริ่มเดินสำรวจค่ะ แน่นอนค่ะว่ามีหลากหลายเมนูให้เลือกทั้งหอยนางรม ปู กุ้ง กั้ง หรือจะโซนบาร์บีคิว และโซนอาหารญี่ปุ่น แต่มื้อนี้เราขอเน้นหนักๆ ไปที่อาหารทะเลนะคะ

 มาเริ่มกันเลยดีกว่าเนอะ นี่คือเจ้าหอยนางรม Oyster มาจากหลากหลายแหล่งที่มา นางถูกนำมาจัดวางให้เลือกกันอย่างพร้อมหน้า เอาจริงๆ ถ้าไม่มีป้ายบอก เราว่านะ ไม่สามารถแยกแยะสายพันธ์ได้เลย คือมันก็หน้าตาเหมือนๆ กันหมดอ้ะ เพียงแต่หากดูให้ดีๆ จึงจะพบว่าบางตัวมีลักษณะเปลือกยาว บางตัวมีลักษณะเปลือกผอม ๆ อ้วนๆ วางใส่ถาดพร้อมเสริฟพร้อมให้เลือกชอปกันอย่างจุใจ























                               ในส่วนของน้ำจิ้มน้ำ ก็มีให้เลือกอีกเช่นกันค่ะ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบจีนแบบไทย รวมทั้งยังมีเลมอนสำหรับคุณฝรั่งที่อาจจะทานซีฟู้ดบ้านเราไม่เป็น เตรียมพร้อมไว้ให้ด้วยค่ะ แน่นอนค่ะ เราเลือกซีฟู้ดและที่ขาดไม่ได้ต้องทานคู่กับหอยนางรมนั่นก็คือหอมเจียวค่ะ มันจะสร้างความฟินแบบนัวๆ ตามคอคนไทยอย่างเราๆ นี่แหล่ะ เราอยากรู้ว่าแต่ละชนิดของเจ้าหอยนี้มันมีรสชาติต่างกันอย่างไร เราจึงทานให้ครบทุกชนิดเลยค่ะ และก็พบว่า......มันรสชาติเดียวกันหมดเลยง่า....- -"คืออร่อยเหมือนกันหมดนะคะ 5555 แต่ถ้าถามว่าที่รู้สึกว่าโดดเด้งโดนใจจริงๆ ก็คงจะเป็นเจ้าหอยนางรมสายพันธ์ Pacific Oysters นี่แหล่ะเจ้าค่ะ 
 ตัวมันจะยาวๆ มีเนื้ออวบๆ อยู่ติดฝา ละลายในปากไม่ละลายในมือนะเอ้อ











 มาต่อกันที่พี่ปู กล้ามโตกันบ้างนะคะ งานนี้เค้าก็มีหลากหลายสายพันธ์เช่นเคย อาทิ Blue Crabs,Alaskan Crabs,Tourteaux Crabs,Thai Rock,Brown Crabs,Snow Crabs and Mud Crabs และเช่นเคย เราลองทุกชนิดเลยค่ะ ถามว่า Who win? ขอตอบตามตรงว่า Thai Rock ค่ะ
เนื้อแน่นๆ ค่ะ


 คือขอบอกตามตรงนะว่า รสชาติมันอร่อยไหม ก็อร่อยนะคะ แต่...มันเย็นชืดดดดด เย็นม้ากกกก คงเพราะต้องการให้มันสด ซึ่ง เราเคยทานแบบนึ่งร้อนๆ หรือเผาร้อนๆ แล้วเสริฟพร้อมรับทาน รสชาติมันจึงต่างกันมากค่ะ บอกตง แล้วด้วยเจ้า Thai Rock มันกล้ามโตเนื้อแน่น มันก็เลยได้ความอร่อยไปชนะเจ้าอลาสก้าไปแบบเฉียดฉิวค่ะ



























และต่อมา ที่ต้องลองนะคะ ต้องลอง มีซีฟู้ดขนกันมาให้พรึ่บขนาดนี้ จะขาดเจ้านี่ไปได้อย่างไร เจ้านั่นก็คือ







กั้ง ค่ะคุณ Rock Lobsters นี่แหล่ะ คุณเห็นความสด เนื้อแน่น ไข่เต็มของมันไหมคะ เห็นเหมือนดิฉันไหม นั่นหล่ะค่ะ พระเอกของค่ำคืนนี้ มันอยู่ในโซนบาบีคิว ซึ่งต้องผ่านการปิ้งย่างก่อนรับทาน และเมื่อพร้อมเสริฟ มัน....ฟินมากกกกกกค่ะ เนื้อแน่นๆ หอมๆ ดีงามมากก ทำเอาลืมหอยนางรมและปูอลาสก้าไปเลยค่ะ จัดไปหลายตัวมากกก จนเดินไปโซนอื่นๆ ไม่ไหวแล้ว กราบขออภัยถ้ารีวิวนี้จะหยุดอยู่ตรงที่ขาดขนมหวาน เพราะเราไม่สามารถยัดอะไรลงไปในท้องเราได้อีกแว้วววค่ะ 


รีวิวนี้ จึงขอจบแต่เพียงเท่านี้นะคะ อิอิ พบกันใหม่ รีวิวหน้า บายยยยยยยย

แถม...


No comments:

Post a Comment